cộng đồng teen - sân chơi dành cho teen việt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

cộng đồng teen - sân chơi dành cho teen việt

mái nhà tình bạn
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  photoshopphotoshop  mã màumã màu  úp hìnhúp hình  lấy avatar yahoolấy avatar yahoo  xem tv onlinexem tv online  nghe nhạc trực tuyếnnghe nhạc trực tuyến  vẽ chipivẽ chipi  

Share
 

 cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
thien_su
member
member


Tổng số bài gửi : 45
Reputation : 0
ngày tham gia : 05/06/2013

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Empty
Bài gửiTiêu đề: cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^!   cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Icon_minitimeThu Jun 06, 2013 1:11 pm

1 Vài lưu ý về Socola nè

- Nước rất nguy hiểm cho sôcôla, chỉ một giọt nước rơi vào cũng sẽ làm cho sôcôla (hay kẹo sữa mềm) của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt sẽ bị sần sùi không đẹp.
Đừng rửa khuôn đổ sôcôla bằng xà phòng! Xà phòng sẽ làm mất độ trơn của khuôn và sẽ khó khăn hơn khi lấy sôcôla ra khỏi khuôn. Bạn cũng phải nhớ lau khuôn thật khô sau khi rửa.
- Nếu khuôn có dạng cây hay ống, hãy xoa một lớp thật mỏng dầu thực vật lên khuôn.
Để sôcôla đông cứng lại nhanh hơn, hãy đặt nó vào trong khay chứa thức ăn hay rau củ tủ lạnh vài phút. Khi làm xong rồi cũng nên đặt vào tủ lạnh để giữ cho bề mặt sôcôla được bóng mịn.
Khi lấy sôcôla ra khỏi khuôn sau khi nó đã cứng, chỉ cần đặt khuôn trên bàn dốc cho sản phẩm tự trượt ra khỏi khuôn.

Bắt đầu nào

»- Khuôn: mua thôi nhưng gia lai mình hiếm lém tốt nhất là lê siêu thị mua mấy khay đá hình trái tim nhỏ bé xinh xinh á, tiện dụng dùng xong làm đá cũng ok lun

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Poo1265336953

»- Nguyên liệu :

- 1 thanh chocolate đen càng đắng càng tốt

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Une1265336951

- 1 túi sữa tươi (hộp cũng được nhưng nhớ là không đường)
- 1 thỏi bơ
- 1 cuộn giấy bạc để bọc đồ ăn

»- Cách làm:

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Akj1265336929

- Băm thật nhỏ thanh sôcôla ra (băm càng vụn càng tốt) rồi cho vào trong khuôn; cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều (cho sữa chỉ đủ để làm ẩm sô cô la, chỉ cho thật ít, không nên cho nhiều, nếu ko sô cô la của bạn sẽ bị mềm oặt và mất độ cứng)

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Dew1265336928

- sau đó cho vào nồi có nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ lấy đũa trộn và khuấy đều, cho đến khi sô cô la ở đáy bắt đầu chảy, thì để ra ngoài, lấy đũa trộn, và cắt bơ cho vào (cái này cũng tùy bạn chọn, nhưng cho bơ vừa vừa thôi kẻo ngấy, bơ cũng có chất kết dính và làm cứng chocolate, nhưng ko nên cho quá nhiều, với 1 thỏi sô cô la to thì khoảng 2 ngón tay cái là đủ);

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Wvl1265336930

(Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng sôcôla lên trên, đun cho nước nóng gần sôi (đừng để nước sôi sùng sục nhé!). Có một vấn đề quan trọng là nước có thể rơi vào sôcôla, nhưng vậy sẽ làm hỏng sôcôla, nên bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng nồi hấp cách thủy. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào sôcôla)

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Qgk1265336932

- Dùng đũa trộn đều sô cô la và bơ, rồi cho lên bếp đun tiếp, vẫn lửa nhỏ; đến khi sô cô la chảy ra và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn, lưu ý ở bước này ,nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ socola lên không đến lúc nó cứng bám chắc khỏi nhấc ra luôn

- Thế là sô cô la của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho vào tủ lạnh. Để tầm 15-20' hoặc lâu hơn cho chắc ăn là sô cô la đã đông và cứng lại (để ngăn đá); dùng dao nhấc sô cô la ra, sau đó dùng dao để gọt, tỉa những phần rườm rà nếu cần.
- Dùng giấy bạc gói lại để chỗ thoáng mát

Cách viết chữ:
- nguyên liệu sử dụng: sô cô la trắng
- Cách làm:
tương tự như làm sô cô la đen, các bạn tán và băm thật nhỏ sô cô la trắng, sau đó không cần phải cho vào khuôn, nếu có 1 cái xoong con con thì tốt, các bạn cũng cho sô cô la trắng vào, cho sữa trộn đều, vì đây là viết chữ nên các bạn có thể cho thật nhiều sữa tùy ý mình, miễn là đừng nhiều quá mà thành toàn sữa luôn thì chán; cho lên bếp và đun, cho đến khi sô cô la chảy ra, các bạn cũng cho bơ vào và cho thêm 1 chút sữa, khuấy đều đến khi sô cô la chảy hoàn toàn. Các bạn có thể dùng giấy bạc hoặc ni lông dày, đổ sô cô la vừa khuấy xong (nên để hơi nguội chút) lên đó; bọc lại thành hình phễu, quấy thật chặt ở phần đuôi, sau đó bạn dùng kéo cắt 1 phần nhỏ ở đầu, và như viết chữ lên bánh kem, các bạn cũng viết theo kiểu đấy ^^ ko thì nếu thik các cái xoắn xoắn thì lên mấy tiệm bánh kem xin sang nhượng chứ hem pít mua ở au hic


cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^! Fri1265336931

Làm rất đơn giản và cũng khá rẻ lại rất ngon

HAPPY VALENTINE !!!

Chúc các bạn valentine vui vẻ hạnh phúc, đừng có valungtung nha

Về Đầu Trang Go down
 

cÁcH lÀm SoCoLa ChO nGàY vAlEnTiNe nÀ ^^!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Cách pha trà sữa ngon, mát lạnh ngày hè
» Cách làm bánh kem đơn giản
» Hướng dẫn cách post bài lên diễn đàn
» Cách làm bánh flan ngon và đẹp
» dạy cách thoát hiểm khi ở nhà một mình

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
cộng đồng teen - sân chơi dành cho teen việt :: kiến thức xã hội :: Ẩm thực, Ăn uống-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất